Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Hướng dẫn xây nhà vệ sinh đơn giản

0

Để xây nhà vệ sinh tiết kiệm chi phí và có vị trí hợp phong thủy thì chúng ta cần lên kế hoạch xây dựng kèm bản vẽ thiết kế chi tiết để việc thi công nhanh chóng, sử dụng vật liệu đúng mục đích. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách xây nhà vệ sinh đơn giản và tiết kiệm chi phí.

1. Vị trí nhà vệ sinh

Vị trí nhà vệ sinh phải hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà vệ sinh thì đầu tiên chúng ta hãy xác định vị trí xây dựng sau đó mới đến bản vẽ chi tiết cùng các vị trí đặt thiết bị vệ sinh cụ thể.

Vị trí thiết kế của khu vệ sinh phụ thuộc vào việc bố trí công năng của công trình, với nhà ở thì chúng ta cần lưu ý nhà vệ sinh cần xây ở nơi vị trí bị che khuất, không cạnh bàn thờ, cửa nhà vệ sinh tuân thủ luật phong thủy để không ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia chủ.

Nếu nhà bạn là nhà tầng thì vị trí các nhà vệ sinh  còn phải thống nhất từ tầng trên xuống tầng dưới để thuận tiện cho hệ thống đường ống kỹ thuật.

>> Xem thêm: Các công thức tẩy tế bào chết cho môi hiệu quả

2. Hướng dẫn thiết kế xây nhà vệ sinh đơn giản, tiện nghi

Các thiết bị vệ sinh phải sắp xếp khoa học, thuận tiện cho người sử dụng

Để bảo bảo tuổi thọ của nhà vệ sinh cũng như sự an toàn của các thành viên trong gia đình thì khi thiết kế bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Vật liệu sử dụng làm mặt sàn phải không gây trơn trượt và phải đảm bảo chống thấm ngay cả vật liệu chân tường và tường.
  • Thiết bị vệ sinh phải được bố trí hợp lý sao cho thuận tiện nhất cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt phải đảm bảo khoảng cách an toàn cho trẻ em và người già.
  • Việc sắp xếp các thiết bị vệ sinh còn phải phù hợp với thói quen sử dụng của những thành viên trong nhà. Nhưng lưu ý phải đảm bảo tiết kiệm diện tích và sắp xếp khoa học.
  • Nên thiết kế cửa sổ hoặc quạt thông gió để tạo sự thông thoáng và khử mùi tốt cho nhà vệ sinh. Nếu bạn thiết kế cửa sổ thì hãy dùng cửa kính vì chất liệu gỗ sẽ khiến chúng bị ẩm mốc khi thường xuyên tiếp xúc với nước.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho các thiết bị vệ sinh nhờ tính hài hòa, đồng nhất và sắp xếp đẹp mắt, khoa học. Sử dụng những thiết bị phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình và đảm bảo chất lượng theo thời gian.

Khi thiết kế nhà vệ sinh để không bị thấm nước, ẩm mốc thì bạn hãy tạo mặt sàn với 3 lớp: lớp áo sàn, lớp chống thấm và lớp chịu lực. Bên cạnh đó, mặt sàn phải đảm bảo bằng phẳng để không bị đọng nước gây ẩm mốc, trơn trượt.

Bạn có thể đánh dốc mặt sàn từ 3%- 5% về hướng miệng thoát nước để việc nước lưu thông nhanh chóng hơn.

Với chân tường và tường thì bạn hãy lát gạch hoa hoặc sơn chống thấm để không gian xung quanh nhà vệ sinh luôn được khô ráo không bị ẩm mốc.

Khi lắp thiết bị vệ sinh đặc biệt là bồn cầu thì bạn phải đảm bảo vị trí đúng với bể phốt và ống dẫn chất thải vào bể không quá sâu, lắp đầy đủ ống thông giữa các ngăn, ống thoát khí và ống thoát nước sau lắng đọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tắc bồn cầu hay nước hầm cầu chảy chậm.

Nếu sau xây dựng bồn cầu nhà bạn bị tắc do có vật rơi xuống hay do lỗi thiết kế và không thể tự xử lý thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ hút bể phốt tại Ba Đình để giải quyết vấn đề.

Với những chia sẻ về cách xây nhà vệ sinh đơn giản như trên hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế được khu vệ sinh tiện nghi, sạch đẹp và tiết kiệm được chi phí cũng như đảm bảo chất lượng.

Chúc bạn thành công!

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết sau: Điều trị triệu chứng tóc rụng hình vành khăn ở trẻ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.