5 lý do hàng đầu khiến máy nén khí bị lỗi

Tìm hiểu về 5 lý do hàng đầu khiến máy nén khí bị lỗi

Các cơ sở sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào máy nén khí để duy trì hoạt động trơn tru, nhưng khi chúng đi xuống, nó có thể gây ra tình trạng thiếu sản xuất nghiêm trọng cũng như mất thời gian và lợi nhuận. Với suy nghĩ đó, đây là năm lý do hàng đầu gây ra hỏng hóc máy nén khí để bạn có thể tránh các sự cố máy nén khí trước khi khởi động.

Rò khí

Khi đường ống, ống mềm, cống rãnh, con dấu và các thành phần khác già đi, chúng bắt đầu mòn, nứt và rò rỉ. Đôi khi rò rỉ có thể nghe thấy và đôi khi không. Điều quan trọng là phải tự mình phát hiện rò rỉ trong đường ống sớm hoặc nhờ bên thứ ba kiểm tra chúng bằng thiết bị siêu âm. Trên thực tế, rò rỉ làm mất doanh thu do chi phí năng lượng lãng phí, vì vậy bạn cũng sẽ muốn ngăn chặn rò rỉ trong tương lai bằng cách yêu cầu nhân viên tiến hành kiểm tra rò rỉ thường xuyên và nghĩ đến việc mua thiết bị phát hiện rò rỉ siêu âm nếu bạn chưa có.

máy nén khí

Vượt quá giới hạn áp suất

Chạy máy nén ở áp suất cần thiết là chìa khóa để duy trì chúng. Chạy chúng ở áp suất cao hơn sẽ làm tăng khối lượng công việc trên hệ thống và có thể dẫn đến hỏng hóc. Vượt quá giới hạn áp suất cũng gây lãng phí năng lượng và tăng chi phí năng lượng cho việc thực hiện nhiệm vụ.

Sử dụng không thích hợp

Một cách dễ dàng để loại bỏ lỗi hỏng hóc là xác định quy trình nào cần thiết cho khí nén và quy trình nào không. Nếu một nhiệm vụ có thể được xử lý bằng không khí áp suất thấp, như trong trường hợp làm mát, tốt hơn là sử dụng nó thay vì khí nén. Điều này sẽ giảm tiêu thụ năng lượng của bạn và giảm khối lượng công việc trên hệ thống khí nén của bạn.

Bộ lọc không khí bị tắc

Bộ lọc khí nhanh bị bẩn, vì vậy điều quan trọng là phải thay chúng thường xuyên để tận dụng tối đa máy nén của bạn. Bộ lọc khí mới tối đa hóa hiệu suất hệ thống của bạn và giúp máy nén chạy hiệu quả nhất có thể. Điều này giúp máy nén không hoạt động mạnh hơn bình thường và giảm chi phí năng lượng của bạn.

Thiếu bảo trì định kỳ

Điều quan trọng là phải có một lịch trình bảo trì máy nén khí định kỳ cho hệ thống của bạn để kiểm tra các vấn đề và sự không hoàn hảo trước khi chúng khiến bạn tốn thêm thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, việc bảo dưỡng hàng ngày như tắt máy nén và đảm bảo các van đóng lại khi không sử dụng sẽ làm tăng tuổi thọ của máy nén và thực hiện công việc quan trọng nhất là giúp bạn tiết kiệm tiền.

máy nén khí

Bên cạnh đó, vị trí đặt máy nén khí của bạn là rất quan trọng đối với sinh kế của toàn bộ hệ thống khí nén của bạn. Tất cả bắt đầu từ việc Lắp đặt máy nén khí của bạn. Trong quá trình lắp đặt, một lựa chọn vị trí không tốt sẽ đưa không khí xung quanh bị ô nhiễm vào máy nén khí có thể gây ra một quả bom hẹn giờ tích cực cho sự cố máy nén khí của bạn. Việc không kiểm tra sự liên kết khớp nối thích hợp sau khi vận chuyển và nhận hàng có thể gây ra hỏng hóc đột ngột do vòng bi cho cả động cơ điện và bộ phận nén. Không lắp đúng cách máy nén khí vào nhà cố định của nó có thể tạo ra các rung động gây hại cho máy và làm cho các bộ phận quan trọng bị hỏng sớm, nứt và cong vênh. Hệ thống thông gió cho máy nén khí không đúng cách có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt.

Máy nén khí sử dụng trong công nghiệp luôn cần được chú trọng trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng để có được thiết bị bền bỉ với chất lượng cao. Khí nén đầu ra đạt được chất lượng tiêu chuẩn cũng như đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe với các hệ thống đầu cuối. 

Khi bạn cần tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp, đừng quên liên hệ đến Việt Á để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất! Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao tại Việt Á luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết nhất!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *