Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn gia chủ NÊN biết

0

Hiện nay, trong thiết kế nhà ở đẹp hiện đại, tiện nghi để đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ và nhu cầu sinh hoạt cho gia đình thì việc thiết kế kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn là rất quan trọng. Việc đảm bảo kích thước nhà vệ sinh đạt chuẩn không chỉ giúp gia chủ cân bằng bố cục không gian ngôi nhà mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Tuy nhiên, để thiết kế được một công trình nhà vệ sinh có thông số kỹ thuật đạt chuẩn cũng như các lựa chọn tiêu chí nhà vệ sinh có kích thước tiêu chuẩn không phải dễ. Nếu gia chủ nào còn phân vân hay thắc mắc về các vấn đề kích thước nhà vệ sinh đạt chuẩn thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz, bạn sẽ được tư vấn và chia sẻ với những không gian và diện tích khác nhau.

Mục lục


I. Vì sao nên xây dựng nhà vệ sinh có kích thước tiêu chuẩn?

Nhà vệ sinh là không gian, khu vực không thể thiếu trong kiến trúc, xây dựng nhà ở. 

Do đó, việc xây dựng nhà vệ sinh có kích thước chuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc, kết cấu giúp mang lại tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian ngôi nhà. Hay còn nói cách khác xây dựng kích thước nhà vệ sinh chuẩn, hợp lý đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc xây dựng nhà ở.

Bên cạnh là một phần không thể thiếu trong cấu trúc nhà ở thì nhà vệ sinh còn là nơi giải quyết nhu cầu sinh hoạt về tắm rửa, giặt rũ,…

Xây nhà vệ sinh kích thước chuẩn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Xây nhà vệ sinh kích thước chuẩn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Đọc thêm: 

Ý nghĩa thực sự của nó còn là không gian giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau ngày dài học tập và làm việc.

Do đó, việc thiết kế kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn sẽ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình bạn.

Tuy nhiên, trong phong thủy nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều uế khí, mang lại nguồn năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà khi bạn thiết kế chúng không chuẩn kích thước.

Mặt khác, thiết kế hoặc đặt sai vị trí sẽ khiến năng lượng xấu lan tỏa, ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm trạng các thành viên trong gia đình.

Do đó, gia chủ nên đặt nhà vệ sinh ở những vị trí khuất cũng như tránh để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp hay phòng ngủ.

II. Các tiêu chuẩn về kích thước nhà vệ sinh

1. Diện tích nhà vệ sinh tối thiểu

Thông thường khi xây dựng và thiết kế nhà vệ sinh có kích thước tối thiểu là 2,5 m2 đến 3 m2. 

Tuy kích thước này có hơi nhỏ nhưng vẫn đủ bày trí đồ đạc, vật dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Những mẫu nhà vệ sinh có kích thước nhỏ như vậy thường được bố trí ở gầm cầu thang hoặc những không gian khuất ở phía cuối nhà.

Với kích thước này bạn có thể bày trí các vật dụng đơn giản sau:  bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi tắm hoa sen.

Do có diện tích thương đối hẹp nên gia chủ cần lưu ý khi mua sắm đồ đạc, vật dụng tránh trường hợp khiến không gian trở nên bó hẹp, chật chội khó sử dụng.

Chú ý việc bày trí vật dụng, đồ đạc trong không gian kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn tối thiểu

2. Diện tích nhà vệ sinh vừa

Xây dựng kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn vừa thì diện tích rơi vào khoảng  từ 4 m2 đến 6 m2 là hợp lý. Với diện tích này ngoài bố trí những vật dụng cơ bản, cần thiết ra thì bạn có thể bố trí thêm bồn tiểu cho nam hoặc tủ nhỏ đựng đồ.

Tuy có không gian không quá lớn nhưng bạn vẫn có thể thiết kế, phân chia không gian tắm tách biệt hơn so với không gian sinh hoạt chung như: bồn cầu, chậu rửa mặt.

Để phân chia những không gian này bạn có thể dùng đến kính cường lực hoặc bồn tắm có rèm.

Bạn nên sử dụng kính cường lực loại có độ dày từ 10mm đến 12mm để đảm bảo khả năng cách nhiệt, cách âm và độ an toàn khi sử dụng.

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn vừa với thiết kế đơn giản, sang trọng

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn vừa với thiết kế đơn giản, sang trọng

3. Diện tích nhà vệ sinh lớn

Thông thương nhà vệ sinh có kích thước lớn như vậy chỉ xuất hiện trong những khách sạn hạng sang hay nhà biệt thự. Bởi kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn cỡ lớn lên tới từ 10m2 đến 11m2 trở lên.

Với không gian rộng rãi và thông thoáng như vậy gia chủ có thể thoải mái bày trí các vật dụng, nội thất theo sở thích nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể cây xanh, trang ảnh trang trí để không gian phòng tắm thêm sang trọng.

Đây quả thực là thiên đường của bạn, muốn thư giãn hàng giờ ở đó mà không muốn bước ra ngoài.

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn cỡ lớn đầy đủ tiện nghi, sang trọng và hiện đại

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn cỡ lớn đầy đủ tiện nghi, sang trọng và hiện đại

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 3 loại kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Bên cạnh đó bài viết cũng lý giải tại sao bạn nên xây dựng nhà vệ sinh có kích thước chuẩn và các tiêu chí để lựa chọn kích thước nhà vệ sinh. Rất mong với thông số chi tiết cho kích thước đạt chuẩn nhà vệ sinh quý bạn đọc có thể xây dựng một công trình vệ sinh đúng tiêu chuẩn, phục vụ tối ưu sinh hoạt của gia đình mình nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.