Mất gốc tiếng anh nên bắt đầu như thế nào?

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập, nền kinh tế phát triển thu hút chính vì thế việc học  tiếng Anh như là một yêu cầu tất yếu cho công việc sau này . Nếu bạn không biết tiếng anh thì đó là một bất lợi rất lớn,nhất là với những người mất gốc tiếng anh thì việc học cũng như sử dụng tiếng anh lại càng khó khăn hơn.

1. Tầm quan trọng của tiếng anh

Muốn học tốt tiếng anh bản thân bạn phải xác định được tầm quan trọng của nó đến công việc của mình như nào.Bạn muốn có một mức lương cao,làm việc trong các công ty nước ngoài,…thì đơn giản bạn phải biết tiếng anh.

Nếu bạn đang mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh kiến thức đều rất mới mẻ.Ví dụ như các bạn đã quên những kiến thức ngữ pháp cơ bản,từ vựng kém, không thể nói một câu quá 10 từ,không thể viết một bài tiếng anh dù là ngắn.

Tham khảo thêmhọc tiếng anh ở đâu hải phòng

2. Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc 

Để cải thiện trình độ tiếng anh của mình đòi hỏi các bạn phải tìm cho mình một hướng đi và một phương pháp học hợp lý như tới các trung tâm anh ngữ hoặc nhờ người thân bạn bè chỉ dạy.Nhưng quan trọng nhất các bạn vẫn phải tự học tự tìm hiểu thì mới đạt được kết quả cao.

  • Đầu tiên các bạn hãy củng cố lại 3 vấn đề chính của tiếng anh là học phát âm,học từ vựng và khả năng nghe của mình.Tận dụng những giờ học tại các trung tâm để thực hành nghe và nói với giáo viên,trang bị cho mình một cuốn sổ tay để lưu lại các vấn đề quan trọng.
  • Tạo cho mình thói quen học từ vựng,mỗi ngày dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày để học từ mới.Tìm kiếm và tải những bài nghe trên mạng nghe đi nghe lại,mạnh dạn giao tiếng bằng tiếng anh bất cứ khi nào có thể,tập nói chuyện bằng tiếng anh với bạn bè với người nước ngoài thì càng tốt.
  • Ứng dụng tiếng anh vào cuộc sống hằng ngày,cố gắng ghi nhớ và đọc các đồ vật bằng tiếng anh,học tiếng anh qua các bộ phim các bản nhạc vừa hiệu quả lại vừa thư giãn đầu óc.
  • Và cuối cùng sau khi đã nắm vững được kiến thức cơ bản các bạn nên chuyển sang quá trình học và luyện thi những chứng chỉ tiếng anh quốc tế như toiec,ielts,…để thuận lợi cho công việc của bản thân.

Lời kết : Trên đây là một số kinh nghiệm cũng như trải nghiệm của mình, hy vọng bài viết  sẽ giúp ích cho bạn được phần nào . 

Chúc bạn thành công ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *