Trồng cây dâu gấu trong vườn nhà bạn

Nếu khu vườn của bạn có điều kiện phù hợp để nó phát triển mạnh, thì cây dâu gấu tạo ra một sự bổ sung tuyệt đẹp quanh năm. Cây dâu gấu là một loại cây bụi thường xanh leo nhỏ thường được sử dụng làm mặt đất lâu năm. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để cung cấp lãi suất mùa đông với những chiếc lá nhỏ chuyển sang màu đồng vào mùa thu và quả nhỏ màu đỏ kéo dài đến mùa xuân. Câu dâu gấu cũng là một lựa chọn hữu ích khi bạn cần một loại cây chịu được muối hoặc hạn hán.

Tên Latinh:
Arctostaphylos uva-ursi là tên thực vật của bearberry. Nó thuộc họ Ericaceae (thạch).
Tên gọi thông thường:
Tên được sử dụng cho cây bụi này là bearberry, kinnikinick, mealberry, sandberry, và hog cranberry.

Các khu vực trồng:
Các khu 2166 thích hợp để trồng cây gấu.

Hình dạng kích thước:
Bearberry cao từ sáu đến 24cm và có thể rộng từ ba đến 60cm. Hình dạng là một tấm thảm dày đặc.

Phơi bày:
Mặt trời đầy đủ là tốt nhất, mặc dù nó có thể chịu được bóng râm.

Tán lá / hoa / quả:
Lá của cây dâu tây dài từ một đến một inch và rộng một phần tư đến một nửa inch, chuyển sang màu đồng vào mùa thu. Hoa nhỏ và hình chuông có màu trắng hoặc hồng, xuất hiện thành cụm vào tháng Tư hoặc tháng Năm. Hoa được theo sau bởi quả mọng màu đỏ như một phần tư inch kéo dài từ mùa thu cho đến mùa xuân năm sau.

Mẹo thiết kế cho cây dâu gấu:
Cây dâu tây gấu là một lựa chọn tốt cho lớp phủ mặt đất, vì nó mọc thấp xuống mặt đất và lan rộng ra, mặc dù chậm, thông qua thân rễ bề mặt. Lá thường xanh và quả mọng đỏ của nó thêm hứng thú mùa đông và thu hút động vật hoang dã, chim ruồi và bướm. Nó đã bong tróc, vỏ cây màu đỏ, một điểm khác trong lợi ích của nó như một cây bụi lãi mùa đông.

Cây dâu gấu có khả năng chịu mặn, vì vậy nó có thể được sử dụng trong các khu vườn gần bờ biển và trong các khu vực đô thị lạnh, nơi những con đường bị nhiễm mặn.

Mẹo trồng trọt:
Cây dâu gấu đôi khi khó cấy ghép và thiết lập. Nó thích đất cát hoặc đất đá thoát nước tốt và thậm chí nó có thể sống trong đất nghèo.

Mặc dù nó không đòi hỏi đất giàu, màu mỡ để phát triển mạnh, một yêu cầu không linh hoạt là độ pH của đất: nó cần một loại đất axit có độ pH từ 4,5 đến 5,5. Một người bản địa ở phía bắc của Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, nó không chịu được nhiệt độ cao.

Nhân giống cây dâu tây thông qua việc cắt thân hoặc hạt đã được hy sinh và phân tầng.

Bảo trì / Cắt tỉa:
Không cần cắt tỉa.

Sâu bệnh hại:
Cây Bearberry có thể bị bỏng mùa đông. Các đốm lá có thể phát triển nếu cây bị căng thẳng.

Sự kiện bổ sung của cây dâu gấu:
Cây dâu gấu khá lạc lối, nhưng đó là một loài gấu yêu thích, đó là nơi nó được đặt tên. Con người cũng có thể ăn nó, nhưng nó thường được sử dụng trong y học cổ truyền cho các vấn đề về bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu và ngứa da đầu. Đối với những công dụng này, cây dâu gấu được dùng dưới dạng trà, cồn hoặc thuốc viên.

Lưu ý: Phần trước chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nên được coi là tư vấn y tế. Kiểm tra với chuyên gia sức khỏe của bạn trước khi dùng câu dâu gấu vì lý do thuốc.

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *