Viên thịt cừu Trung Đông món ngon bổ dưỡng

Những viên thịt cừu Trung Đông lấy cảm hứng từ Ả Rập, thân thiện với ngân sách này tạo ra một bữa ăn tối đơn giản nhưng ngon miệng, ăn kèm với tương ớt và pittas wholemeal giòn.

vien-thit-cuu-trung-dong-mon-ngon-bo-duong

Thành phần

 • 2 ½ muỗng canh dầu ô liu
 • 3 củ hành đỏ, 2 thái lát mỏng, nạo
 • Thịt cừu băm 400g
 • 1 muỗng canh ras el hanout (canh Ả Rập)
 • 85g quả hồ trăn, xắt nhỏ
 • Gói nhỏ rau mùi tây (1), đại khái băm nhỏ 
 • 4 muỗng canh mứt mơ chất lượng tốt
 • Vỏ và nước ép 1 quả chanh
 • 2 củ cà rốt, cắt thành que diêm
 • 4 bánh mì pitta wholemeal tròn, chia và làm ấm
 • 4 muỗng canh sữa chua kiểu Hy Lạp, để phục vụ

Phương pháp làm viên thịt cừu Trung Đông ( gần giống cách làm thịt bò viên)
Cho 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu vào chảo rán, thêm hầu hết hành tây thái lát với một ít gia vị và nấu trên lửa vừa trong khoảng 15 phút cho đến khi mềm và vàng.

Trong khi đó, làm nóng vỉ nướng lên cao. Trong một bát lớn, kết hợp thịt băm, hành tây nghiền, ras el hanout, hầu hết các quả hồ trăn, một nửa rau mùi tây và một số gia vị. Chia hỗn hợp thành 8 và tạo hình thành patties. Đặt lên khay nướng và chải với 1/2 muỗng dầu. Nướng trong khoảng 10 phút, quay một lần, cho đến khi nâu và nấu chín qua.

Thêm mứt mơ, một nhúm lớn vỏ và một nửa nước cốt chanh vào hành tây thái lát nấu chín, bong bóng xuống cho đến khi dày, sau đó đặt sang một bên. Để làm món salad, trộn cà rốt, hành tây thái lát và rau mùi tây còn lại trong một cái bát, sau đó cho nước cốt chanh còn lại và dầu ô liu và một ít gia vị. Để phục vụ, muỗng muỗng mơ vào pittas. Sau đó thêm koftas, salad, sữa chua và quả hồ trăn còn lại. Ngoài ra, phục vụ pittas mở với điền vào chồng lên trên.

(1) Ghi chú: Mùi tây Một trong những loại thảo mộc phổ biến nhất trong nấu ăn của Anh, rau mùi tây cũng phổ biến trong thực phẩm châu Âu và Trung Đông. Sự lựa chọn truyền thống của Anh là rau mùi tây xoăn, nhưng rau mùi tây phẳng (Continental) cũng có sẵn rộng rãi. Hương vị tươi và cỏ, và hoạt động tốt với hầu hết các thành phần khác.

Chọn tốt nhất: Đi tìm những chùm màu xanh tươi, tươi sáng, không bị héo hay biến màu. Rau mùi tây xoăn có màu đậm hơn các loại lá phẳng, và có vị nhẹ hơn. Lá phẳng có hương vị mạnh mẽ hơn (và, một số người nói, tốt hơn). Chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng thực tế là lá phẳng dễ làm sạch hơn nhiều (loại xoăn có thể giữ nhiều bụi bẩn trong lá diềm của nó) làm cho nó bị lung lay. Rau mùi tây khô cũng có sẵn nhưng hương vị của nó không phù hợp với thực tế.

Chuẩn bị: Rửa sạch, sau đó băm nhỏ lá (để thêm hương vị tinh tế cho các món ăn nấu chín) hoặc thô, cho các món ăn như salad, mà bạn muốn có thêm một tác động hương vị. Các thân cây cũng có rất nhiều hương vị, vì vậy có thể được cắt nhỏ và thêm vào – hoặc sử dụng chúng để làm cho món trộn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *