Website review đời sống thực tế, các vấn đề xã hội, phản ánh chất lượng cuộc sống từ sức khỏe, dinh dưỡng, ẩm thực đến du lịch ,giáo dục.

Độ tuổi thích hợp đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

0

Tuổi đủ để lao động là điều kiện cần và đủ trong yêu cầu đối với lao động xuất khẩu. Nếu ai đang có nhu cầu làm hồ sơ để đi xuất khẩu lao động thì cần nên tìm hiểu kĩ về độ tuổi phù hợp với ngành nghề mình làm việc.

Ở Việt Nam, độ tuổi lao động là 18. Nhưng ở nước ngoài, nhất là những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,…lại có giới hạn về độ tuổi xuất khẩu lao động.

Các thị trường lao động ở nước ngoài đều có yêu cầu cụ thể về độ tuổi lao động cho từng ngành nghề cụ thể.

Nhưng chủ yếu các công ty vẫn tập trung vào phân khúc các lao động có độ tuổi đi xuất khẩu lao động trẻ và ưu tiên những người có kinh nghiệm, kĩ năng và tay nghề trong ngành.

Độ tuổi nào thì đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật?

Chương trình xuất khẩu lao động dành cho lao động phổ thông tại Nhật gọi là chương trình thực tập kĩ năng.

Đúng theo bản chất chương trình này thì đây là chương trình phái cử nhân viên sang doanh nghiệp cùng ngành nghề tại Nhật để học tập và làm việc có thời hạn.

Những người lao động chủ yếu là người trẻ trong độ tuổi 19 – 38, là nguồn nhân lực dồi dào.

Khi sang đất nước Nhật làm việc họ sẽ tiếp thu nhanh được kinh nghiệm làm việc, sau đó về nước để cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Chính vì vậy chương trình này người tham gia cần học tiếng Nhật phải tham gia tuyển chọn khắt khe về hồ sơ lí lịch, test trình độ. Thông thường tỉ lệ đậu đơn hàng là 1:2 hoặc 1:3 là tối thiểu.

Độ tuổi càng trẻ thì khả năng họ đậu đơn hàng càng cao hơn, thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia là 19 – 30, những ngành đặc thù mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lưa chọn như cơ khí có thể lấy đến 32 tuổi, dệt may dành cho nữ thì lấy đến 37.

–Nên đọc: CHIA SẺ CÁCH SĂN VÉ MÁY BAY 0 ĐỒNG CỦA HÃNG VIETJET AIR

Nhiều người vẫn có thắc mắc về độ tuổi 18 khó đi xuất khẩu.

18 tuổi là lúc chúng ta mới hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông, mới bước ra đời kinh nghiệm còn ít, quá trẻ, nhiều người không chịu được áp lực công việc.

Chính vì thế rất ít công ty xuất khẩu lao động tuyển chọn nam nữ tuổi 18, đặc biệt thì nam gần như không tuyển.

Lý do chính là độ tuổi 18 khó xin visa. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.

Nếu 18 tuổi muốn đi thường phải bỏ trình độ văn hóa tủng học phổ thông (cấp 3) mà chỉ lấy trung học cơ sơ (hết cấp 2).

–Nên đọc: NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ THĂM KHI DU LỊCH NHẬT BẢN

Tuy nhiên cũng có rất nhiêu bạn vẫn có thể đi được. Có nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn tuyển người lao động đủ 18 tuổi và đủ sức khỏe để đáp ứng công việc. Ví dụ như các đơn hàng đi Nhật mới nhất sẽ như sau:

  • Làm trong nhà xưởng (chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản, in ấn, đóng bìa catton, điện tử, may mặc, hàn xì,…
  • Làm ngoài trời như nông nghiệp,…

Càng trẻ chúng ta có nhiều cơ hội hơn để tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản vì nhiều ngành nghề có tuổi thọ nghề không được cao.

Để biết thêm chi tiết, bạn đọc có thể xem thêm tại bài viết ở liên hết này nhé!

Trích nhanlucnhatban.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.